00:20 ICT Thứ năm, 23/05/2019

LIÊN KẾT WEBSITE

VIDEO

Loading the player...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 8

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5625

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 105655

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin Nhà trường

BÁO CÁO TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM HỌC 2017 - 2018 PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM HỌC 2018 - 2019

Thứ năm - 30/08/2018 11:34
BÁO CÁO TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM HỌC 2017 - 2018 PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM HỌC 2018 - 2019
LĐLĐ HUYỆN CAN LỘC
CĐ TRƯỜNG THCS GIA HANH
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
 
Gia Hanh, ngày 28 tháng 08 năm 2018
 
 
BÁO CÁO
TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM HỌC 2017 - 2018
PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM HỌC 2018 - 2019
 
 
Phần thứ nhất
KẾT QUẢ TÔ CHỨC THỰC HIỆN PHONG TRÀO THI ĐUA
NĂM  HỌC 2017-2018
I. CÔNG TÁC LÃNH ĐẠO, CHỈ ĐẠO TỔ CHỨC THỰC HIỆN  
1. Quy mô, trường lớp, học sinh, đội ngũ CBQL, GV, NV
1.1. Quy mô trường lớp
Tổng số lớp: 15; Số HS: 458
1.2. Đội ngũ giáo viên
 Tổng số cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên: 39 người
Trong đó: Nữ 19 đ/c chiếm tỉ lệ 48,7%   
+ Cán bộ quản lý: 3 người
+ Giáo viên, Nhân viên: 36 người.
+ Tổng số CB – Gv trong biên chế 38 đ/c
+ Tổng số CB – Gv được đóng BHXH, BHYT 39 đ/c
+ Đảng viên: 26/39 Đ/c, tỉ lệ: 66,6 %
II. KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA
1. Về phong trào thi đua Hai tốt:
Đây là phong trào thi đua sôi nổi trọng tâm nhất trong nhà trường. Năm học 2017-2018 toàn trường có trên 30 giờ thao giảng. Nhìn chung các giờ thao giảng đã có sự chuẩn bị công phu, có chất lượng đảm bảo. Nhiều đồng chí đã ứng dụng CNTT vào dạy học một cách có hiệu quả, tác phong thân thiện và mẫu mực được đồng nghiệp đánh giá cao. Tiêu biểu như giờ đ/c Trần Thị Thanh Hòa, đ/c Trần Ngọc Hậu, đ/c Đinh Xuân Hùng, đ/c Hồ Thị Hương, đ/c Tho, đ/c Hoàng Thủy  … Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện cam kết thi đua nên đơn vị không có hiện tượng giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo. Sự sáng tạo của nhà giáo được thể hiện trong các hoạt động toàn diện của nhà trường như phong trào thao giảng, báo cáo chuyên đề, viết đề tài SKKN, bồi dưỡng HSG…
          Năm học 2017 – 2018 toàn trường tổ chức được 15 chuyên đề bồi dưỡng thiết thực cho giáo viên về đổi mới phương pháp dạy học, dạy học phát triển năng lực học sinh với sự tham gia đầy đủ của các thành viên trong tổ nhóm chuyên môn.
          Công tác NCKH: Có 2 SKKN đạt cấp huyện (Đ/c Hồ Hương, đ/c Trần Thị Thanh Hòa)
          Việc đánh giá, phân loại giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp được triển khai đúng quy trình, cơ bản phân loại được giáo viên. Kết quả: loại xuất sắc: 9, tỉ lệ 30%, khá: 15, tỉ lệ 50%, trung bình: 6, tỉ lệ: 20%.
  • HSG huyện văn hóa: 12 em
  • HSG  Huyện ĐKTT : 54 em, nhất 5, nhì 17, ba 29, kk 3
  • Hsg tin học ; 1 em nhì huyện
Tiêu biểu trong phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi có các đ/c: Lê Đông Giang, đ/c Hoàng Thủy, đ/c Thanh Hòa, đ/c Thế Long, đ/c Thành ,Văn Anh, Phan Hùng, Nghị
2. Về phong trào xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực                 
Thực hiện nghiêm túc chỉ thị số 40/2008/CT- BGD ĐT ngày 22/7/2008 và kế hoạch số 307/KH- BGD ĐT ngày 22/7/2008 của bộ trưởng BGD – ĐT phát động và triển khai phong trào thi đua “Xây dựng THTT – HSTC”; có nhiều mô hình, câu lạc bộ nhằm GD đạo đức, kĩ năng sống cho học sinh. 100% học sinh được vui chơi, giải trí và phát triển kĩ năng tốt.
Đẩy mạnh phong trào xây dựng trường lớp xanh- sạch – đẹp. Công đoàn phối hợp với nhà trường đầu tư kinh phí để mua cây, hoa cảnh làm vườn hoa công đoàn. Ngoài ra Đội TNTP còn phát động các khối lớp chăm sóc các bồn hoa của lớp mình phụ trách, chấm điểm thi đua giữa các khối lớp. Nhà trường thường xuyên đảm bảo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp, lớp học đủ ánh sáng, bàn ghế phù hợp với lứa tuổi học sinh. Tổ chức trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường, công trình công cộng, tài sản chung của nhà trường được sử dụng đúng mục đích và bảo quản tốt.
- Tổ chức các trò chơi dân gian, VHVN, TDTT, các câu lạc bộ vào các ngày lễ lớn, các buổi ngoại khoá.
- Phong trào xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực đạt được những kết quả quan trọng, hình thành môi trường giáo dục thân thiện. Ý thức học tập rèn luyện của học sinh được nâng cao, đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lí tích cực hơn trong công tác, môi trường giáo dục Xanh- Sạch- Đẹp, thân thiện.
 3. Về phong trào nhân đạo từ thiện.
          - Trong năm CĐ vận động được 8 đ/c đoàn viên tham gia tình nguyện hiến máu nhân đạo .Trong đó có 7 đ/c hiến được máu. (Đặc biệt có nhiều đ/c hiến máu lần 4, lần 8, điển hình trong phong trào này như: Đ/c Huy, Đ/c Nông, Đ/c Hoàng Anh, Đ/c Văn Anh, Đ/c Trường, đ/c Tuất, đ/c Nghị và một số đ/c khác… 
Tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhân dịp tết nguyên Đán toàn trường đã quyên góp được số tiền 9,3 triệu đồng, Nhà trường, Công đoàn và Liên Đội đã trực tiếp trao cho 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với mỗi suất quà trị giá 2 trăm ngàn đồng . Tặng quà cho gia đình chính sách ngày 27/07
4. Các cuộc vận động lớn của ngành giáo dục:
a. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.
- Việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tiếp tục được đẩy mạnh và phát triển theo chiều sâu bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả trong các hoạt động dạy học và giáo dục cũng như trong cuộc sống.
- Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường xây dựng và triển khai kịp thời tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường.
- 100 % cán bộ, viên chức có kế hoạch và đăng kí việc làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh ngay từ đầu năm.
b. Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.
- Nhà trường đã quán triệt đầy đủ các chuẩn mực đạo đức, đặc biệt là đạo đức nghề nghiệp tới tất cả cán bộ viên chức. Cán bộ viên chức là đảng viên thực hiện nghiêm túc một số điều đảng viên không được làm trong Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong năm học 2017–2018, không có cán bộ, giáo viên nào vi phạm đạo đức nghề nghiệp, vi phạm pháp luật.
- Việc tự học và nghiên cứu khoa học được cán bộ giáo viên thực hiện thường xuyên. Hầu hết CBGV đều biết sử dụng vi tính. Nhiều nội dung đổi mới phương pháp dạy học được giáo viên thực hiện nhằm nâng cao chất lượng dạy học.
c. Về Thực hiện cuộc vận động “Hai không”; Cuộc vận độngDân chủ-  Kỷ cương-Tình thương- trách nhiệm":
          - Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với nhà trường, tổ  chức triển khai thực hiện các cuộc vận động nói trên một cách hiệu quả và ngày càng đi vào chiều sâu. Đội ngũ CBGVNV trường đã có những chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động. Môi trường sư phạm càng ngày càng tiến bộ, tình đồng nghiệp, tình thầy trò, đạo đức, nghề nghiệp của đội ngũ ngày càng tốt hơn.
      d. Phong trào thi đua giỏi việc nước, đảm việc nhà:
        Công đoàn có số nữ cán bộ GV đông còn trẻ, một số đ/c có con còn nhỏ, nhưng ban nữ công có nhiều hoạt động thiết thực động viên chị em hoàn thành nhiệm vụ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc. Nhân dịp 20/10, 08/03 Ban nữ công đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động có chất lượng, mang màu sắc nữ giới.
 5. Phong trào TDTT
    -  Thường xuyên tổ chức các hoạt động TDTT để  rèn luyện sức khỏe, tham gia thi đấu và giao lưu với trường bạn: ( Trường có 1 đội bóng chuyền nam, 1 đội bóng chuyền nữ  ).
    - Tham gia tốt giải bóng chuyền do LĐLĐ Huyện và PGD  tổ chức nhân ngày 20/11. Kết quả đội bóng chuyền nam nhất cụm, nhất huyện
    - Nhân các ngày lễ CĐ trường tổ chức giao lưu bóng chuyền với trường THCS Xuân Diệu, THCS Đồng Lộc, THCS Trà Linh
 
III. ƯU, KHUYẾT ĐIỂM, NGUYÊN NHÂN, BÀI HỌC KINH NGHIỆM VÀ KIẾN NGHỊ ĐỀ XUẤT
1. Ưu  điểm:
          - Công đoàn đã bám sát các chủ trương đường lối của Đảng, chỉ thị nghị quyết của Công đoàn cấp trên và triển khai hoạt động có hiệu quả.
- Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kì 2017-2022 và NQ Hội nghị CBCC đầu năm đã được triển khai thực hiện có hiệu quả, đạt các chỉ tiêu đề ra, đơn vị đã đạt những thành tích nổi bật về chuyên môn.
2. Khuyết điểm
            - Việc chăm lo đời sống cho ĐVCĐ cả về vật chất và tinh thần có nhiều cố gắng tuy vậy cũng có lúc còn chưa được kịp thời, chưa thật chu đáo.                            
          - Một số hoạt động công đoàn có lúc còn tỏ ra lúng túng, hiệu quả chưa cao
- Một số ít ĐVCĐ  chưa thực sự cố gắng tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ tay nghề, chưa đáp ứng được yêu cầu của chuyên môn.
- Kinh phí hoạt động của công đoàn chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra, chế độ chính sách của cán bộ công đoàn chưa tương xứng.
 
Phần thứ hai
PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ CÔNG TÁC THI ĐUA NĂM HỌC 2018 – 2019
 
I. NỘI DUNG THI ĐUA
1. Tiếp tục đẩy mạnh việc làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 03 - CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị trong toàn ngành. Phát huy những kết quả đã đạt được trong những năm qua, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, rèn luyện, nâng cao phẩm chất đạo đức nhà giáo, cần kiệm, liêm chính, chí công, vô tư; thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Tăng cường giáo dục đạo đức, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, ý thức trách nhiệm công dân cho học sinh.   
2. Tiếp tục quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao nhất Nghị quyết Trung ương 6, 7 và các Nghị quyết Trung ương tiếp theo; Nghị quyết Đại hội XVIII của Đảng bộ tỉnh.
3. Quán triệt, thực hiện nghiêm túc Bộ Luật Lao động năm 2012, Luật Công đoàn năm 2012. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền về công tác an toàn giao thông, xây dựng nếp sống văn hóa công sở, trường học; chăm lo công tác bảo hộ lao động, vệ sinh an toàn lao động tại cơ quan, đơn vị.
4. Tiếp tục phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua, đặc biệt là các phong trào thi đua có chủ đề nhân các ngày lễ lớn như 20/10, 20/11, 8/3…trong đó trọng tâm là phong trào thi đua thao giảng, dự giờ, nghiên cứu khoa học, viết đề tài SKKN…
5. Tổ chức, động viên đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh tổ chức các hoạt động  văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao trong nhà trường.
II. MỘT SỐ CHỈ TIÊU CỤ THỂ:
1. 100% đoàn viên tham gia học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách phát luật của nhà nước và học tập nâng cao trình độ chuyên môn,
4. Phấn đấu 100 % CBGV và gia đình chấp hành tốt chính sách dân số KHH, xây dựng gia đình văn hoá “ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”,  gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân ở cơ quan và nơi cư trú.
5. Giới thiệu từ 1 đến 2 đ/c đoàn viên ưu tú cho Đảng.
6. 100% đoàn viên không vi phạm ATGT và các tệ nạn XH.
7. Chi bộ, đoàn, đội vững mạnh xuất sắc.
8. Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh xuất sắc
9. Trường Lao động tiên tiến cấp huyện
        Trên đây là báo cáo tổng kết các phong trào thi đua năm học 2017 – 2018 và phát động phong trào thi đua năm học 2018- 2019 của  Công đoàn trường THCS Gia Hanh. Rất mong nhận được sự góp ý chân thành của quý vị đại biểu và các đ/c đoàn viên, để các phong trào hoạt động công đoàn của trường ngày càng tốt hơn.  
             
Nơi nhận:
- LĐLĐ huyện Can Lộc
- BGH trường THCS Gia Hanh.
- Lưu hồ sơ CĐ.
TM. BAN CHÁP HÀNH
CHỦ TỊCH
 
 
 
 
Trần Thủy Nông
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Trần Thủy Nông

Nguồn tin: Trường THCS Gia Hanh - Gia Hanh_Can Lộc_Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG