14:54 ICT Thứ ba, 17/10/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin của Phòng

Can Lộc: Tổ chức thành công chuyên đề bồi dưỡng năng lực sử dụng thiết bị dạy học hiện đại cho giáo viên dạy Tiếng Anh tiểu học

Thứ bảy - 13/12/2014 15:12

Thực hiện “Đề án dạy học ngoại ngữ trong các trường phổ thông đến năm 2020” của Bộ GD&ĐT, năm học 2014-2015, Can Lộc triển khai dạy học Tiếng Anh 4 tiết/tuần cho học sinh lớp 3 tại 24/24 trường tiểu học.
  Phòng GD&ĐT đã tập trung chỉ đạo các trường đầu tư trang sắm thiết bị dạy học hiện đại và tăng cường công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên môn Tiếng Anh, tạo bước đột phá về chất lượng dạy học ngoại ngữ trong trường tiểu học nhằm đáp ứng mục tiêu Đề án.
     Ngày 05/12/2014, tại trường TH Ngô Đức Kế, Phòng tổ chức chuyên đề bồi dưỡng năng lực sử dụng thiết bị dạy học hiện đại cho giáo viên dạy Tiếng Anh. Tham dự và chỉ đạo chuyên đề có đồng chí Phạm Quốc Đạt – Phó trưởng phòng, các đồng chí chuyên viên TH, tổ nghiệp vụ và toàn thể giáo viên dạy môn Tiếng Anh cấp tiểu học.
     Với phương châm “ hiểu, biết để áp dụng có hiệu quả”, mỗi giáo viên về tham dự chuyên đề được dự giờ 01 tiết dạy thể nghiệm Tiếng Anh bằng thiết bị hiện đại do cô giáo Phạm Thị Sinh- Giáo viên trường TH Ngô Đức Kế lên lớp, tham gia thảo luận, trao đổi để đức rút kinh nghiệm và thực hành trên máy tính cá nhân về cách sử dụng phần mềm vào dạy kĩ năng nghe cho học sinh do thầy giáo Phan Hữu Danh (GVDG cấp tỉnh - thành viên tổ nghiệp vụ) trực tiếp hướng dẫn.
      Ngoài ra, để đạt được hiệu quả cao trong giờ học Tiếng Anh, các giáo viên còn được nghe thầy giáo Phan Hữu Danh chia sẻ một số kinh nghiệm chuyên môn về kĩ thuật đọc nối từ Tiếng Anh, cách tạo tình huống, nêu vấn đề khi vào bài để gây hứng thú và tập trung sự chú ý của học sinh, một số hình thức tổ chức lớp học, liên hệ thực tế sau mỗi bài học.
     Thầy giáo Phạm Quốc Đạt – Phó trưởng phòng đã kết luận và khẳng định sự thành công của chuyên đề, nhấn mạnh một số yêu cầu kĩ thuật đối với giáo viên khi thực hiện tiến trình tiết dạy (cung cấp ngữ liệu, thực hành, liên hệ thực tế) và khai thác triệt để thiết bị hiện đại vào các giờ học Tiếng Anh để rèn luyện kĩ năng nghe-nói đảm bảo chuẩn xác. Đồng thời, yêu cầu mỗi giáo viên, mỗi trường tiểu học chú trọng tổ chức Câu lạc bộ Tiếng Anh, tạo môi trường để  học sinh vận dụng kiến thức môn học vào giao tiếp.
      Tin tưởng rằng, với các nội dung tiếp thu được từ chuyên đề, các giáo viên  biết cách áp dụng phù hợp vào thực tế dạy học của từng nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng dạy-học Tiếng Anh  tiểu học./.

Tác giả bài viết: Lan Anh- CV Phòng GD&ĐT