05:16 ICT Thứ tư, 21/08/2019

LIÊN KẾT WEBSITE

VIDEO

Loading the player...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 25

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2473

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 118663

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin của Phòng

DỰ THẢO BÁO CÁO TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM HỌC 2015 - 2016 PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM HỌC 2016 – 2017

Thứ ba - 30/08/2016 09:19
BÁO CÁO TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM HỌC 2015 - 2016 PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM HỌC 2016 – 2017
 
 
CĐ GIÁO DỤC CAN LỘC
CĐ TRƯỜNG THCS GIA HANH
 
Số: 01 BC/CĐCS
 CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
 Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
 
             Gia Hanh, ngày 28  tháng 8  năm 2016
BÁO CÁO
       TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM HỌC 2015 - 2016
     PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM HỌC 2016 – 2017
 
   - Tiếp tục thực hiện chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện cuộc vận động: “Mỗi thầy, cô giáo làm một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” Lồng ghép nội dung giáo dục tư tưởng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Năm học mà toàn Nghành GD tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn. Trong năm học 2015 -2016 Công đoàn trường THCS Gia Hanh cùng với nhà trường đã phát động và thực hiện các phong trào thi đua trong trường một cách có hiệu quả. CĐ tổ chức và tuyên truyền tới toàn thể CBGV, NV một cách tích cực, hiệu quả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Nội dung của các cuộc vận động, phong trào thi đua được gắn liền với các hoạt động của mỗi cá nhân, tổ chức đoàn thể trong nhà trường bằng những việc làm thiết thực.
Thực hiện các phong trào thi đua do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, căn cứ hướng dẫn báo cáo tổng kết phong trào thi đua của Công đoàn giáo dục Can Lộc, Ban chấp hành Công đoàn trường THCS Gia Hanh báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm học 2015-2016, nội dung phát động phong trào thi đua năm học 2016-2017 như sau:
Phần thứ nhất
KẾT QUẢ TỔ CHỨC THỰC HIỆN PHONG TRÀO THI ĐUA
NĂM  HỌC 2015-2016
1. Đặc điểm tình hình:
- Qui mô nhà trường: 15lớp với 427 học sinh
       - Tổng số đoàn viên : 40 đ/c.
            - Có 3 tổ chuyên môn, 1 tổ hành chính.
      
     - Tỉ lệ CBGV đạt chuẩn: 100% . Trong đó có 29 đ/c đạt trình độ trên chuẩn đạt tỷ lệ 88%; Nhân viên đạt chuẩn 100%.
- Tổng số Đảng viên: 29 đ/c.
2. Công tác phát động phong trào thi đua:
 Kết qủa đăng ký và ký kết giao ước thi đua năm học 2015-2016:
- Đối với tập thể:
+ Nhà trường: Lao động tiên tiến.
+ Công đoàn: đạt vững mạnh xuất sắc.
-  Đối với cá nhân:
- Có 12 Cán bộ, giáo viên đạt LĐTT, Có 2 đ/c giáo viên đạt giáo viên  giỏi huyện. Có 33 đồng chí đạt giáo viên giỏi trường.
3. Công tác lãnh đạo, triển khai phong trào thi đua:
- Công đoàn đã chủ động phối hợp với BGH nhà trường phát động thi đua năm học 2015-2016. Bám sát chủ đề năm học Công đoàn đã phối hợp với cấp uỷ Đảng và chuyên môn tập trung chủ yếu vào việc quán triệt nâng cao nhận thức và triển khai cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động: “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; phong trào thi đua: “Hai tốt”, phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”, phong trào: “Giỏi việc trường đảm việc nhà”;  BCH Công đoàn đã có kế hoạch chủ động phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn: Ngày 20/10, 20/11, 22/12, 3/2, 8/3… làm giấy lên các phong trào thi đua sôi nổi trong tập thể sư phạm nhà trường mà trọng tâm là phong trào thao giảng, dự giờ, thi hồ sơ.
- Công đoàn luôn làm tốt công tác tham mưu với BGH nhà trường tôn tạo bồn hoa, cây cảnh, quy hoạch khuôn viên . Đến nay khuôn viên vườn trường đã xanh sạch đẹp, tạo được không gian thân thiện cho học sinh.
II. KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG VÀ CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA
* Phong trào thi đua “Hai tốt”: Đây là phong trào thi đua sôi nổi,trọng tâm xuyên suốt nhất trong cả năm học. Năm học 2015-2016 toàn trường có 33  tiết thao giảng chào mừng các ngày lễ lớn, tiết dạy tích hợp liên môn, tham gia hội thi “Chung tay sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” Nhìn chung các giờ thao giảng đã có sự chuẩn bị công phu, có chất lượng đảm bảo. Nhiều đồng chí đã biết ứng dụng CNTT vào dạy học một cách có hiệu quả. Phong trào làm đồ dùng dạy học, trang trí lớp được đầu tư .
* Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp an toàn”, An toàn giao thông, phòng chống cháy nổ. . Nhà trường đã nhận thức rõ môi trường xanh, sạch, cảnh quan xanh là một trọng những yếu tố góp phần xây dựng nhà trường văn hóa.    
  Phối hợp với nhà trường trong việc vận động CBGV, NV tham gia xây dựng, cải tạo và chăm sóc môi trường xây dựng cảnh quan bên ngoài tạo cảnh quan môi trường luôn xanh - sạch - đẹp trong và ngoài lớp học.
Ý thức học tập rèn luyện của học sinh được nâng cao, đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý tích cực hơn trong công tác, môi trường giáo dục xanh- sạch- đẹp, an toàn, thân thiện, nhiều hoạt động VHVNTDTT  được tổ chức.
    * Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” lồng ghép với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; làm tốt công tác tham mưu với nhà trường để tổ nữ công tổ chức tốt hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn như 20/10, 8/3.
* Cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” tiếp tục được triển khai thực hiện một cách có hiệu quả. Về đạo đức nhà giáo nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện cam kết thi đua nên đơn vị không có hiện tượng giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo. Mỗi CBGV,NV luôn phấn đấu vươn lên học tập để nâng cao trình độ về chuyên môn nghiệp vụ, có 1 giáo viên đang học ĐH,  CBGV luôn tự học và có nhiều sáng tạo, đổi mới trong công tác quản lý, phương pháp dạy học và phong trào làm đồ dùng đồ chơi tiêu biểu cho phong trào này có các đ/c: Xuân Hùng, Hoàng Anh, Hậu Trường và một số đ/c khác. Sự sáng tạo của nhà giáo được thể hiện trong các hoạt động toàn diện của nhà trường như phong trào thao giảng, viết đề tài SKKN . Công tác bồi dưỡng giáo viên giỏi được chú trọng. Tham gia dự thi GVCN giỏi cấp huyện 1 đ/c. Kết quả:  thầy Nguyễn Sỹ Toàn -  đạt giải ba.
* Các hoạt động khác.
       -  Công Đoàn đã kết hợp nhà trường thắp hương tưởng niệm đài tưởng niệm của xã nhân ngày 27/7 và quyên góp giúp đỡ 1 gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Công tác xã hội, công tác từ thiện luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cán bộ, viên chức nhà trường. Phong trào hiến máu nhân đạo. Trong năm học, có 6 đ/c tham gia và hiến được máu. Trng đó có những đ/c đã hiến tờ 3 đến 5 lần. Tiêu biểu trong phong trào này như : đ/c Nông, đ/c Hoàng Anh, đ/c Nghị và một số đ/c khác.
- Cuộc vận động và kêu gọi cán bộ giáo viên, nhân viên và HS quyên góp ủng hộ các HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hội nạn nhân bi nhiễm chất độc Đi o xin được triển khai một cách có hiệu quả, với sự tham gia của 100% đoàn viên CĐ góp vào hộp quỹ từ thiện với số tiền quyên góp được là 4.050.000. Cuộc vận động đã thực sự khơi dậy trong tập thể sư phạm nhà trường tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách.
+ Ủng hộ  quỹ chương trình Hoàng sa, Trường Sa vận động CBG, NV tham gia 100%.
 Hưởng ứng chủ trương xây dựng quỹ Mái ấm Công đoàn  đơn vị đã vận động CBGV, NV tham gia với mức đóng góp 1 ngày lương.
Công đoàn đã tổ chức đi thăm hỏi thân nhân các đoàn viên Công đoàn trong toàn trường kịp thời, đầy đủ.
* Kết quả thi đua:
- Tập thể:
+ Chi bộ: Đạt chi bộ trong sạch vững mạnh.
+ Nhà trường: Xếp loại TB.
+ Công đoàn .
- Cá nhân:
- Có 1 đ/c được công nhận : “Giáo viên CN giỏi  huyện”. đ/c Bùi Sỹ Toàn
1đ/c đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.
- Có 12 đ/c đạt danh hiệu: “Lao động tiên tiến”.
Có 1 đ/c được Liên Đoàn lao động huyện tặng giấy khen; Đ/c Hoàng Anh
* Một số tồn tại hạn chế:
- Việc chăm lo đời sống cho ĐVCĐ cả về vật chất lẫn tinh thần đã có nhiều cố gắng nhưng cũng có lúc còn chưa được kịp thời, chưa thật chu đáo.                                       
- Một số ít ĐVCĐ  chưa thực sự cố gắng tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ tay nghề, chưa đáp ứng được yêu cầu đổi mới, sáng tạo của chuyên môn.
  - Việc triển khai, tổng kết động viên các cá nhân đạt nhiều thành tích đôi khi   chưa kịp thời, gương điển hình chưa được nhân rộng…
       - Kinh phí hoạt động của công đoàn chư­a đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra, chế độ chính sách của cán bộ công đoàn chư­a t­ương xứng.
 - Đang có 2 đ/c vi phạm chính sách dân số ( ảnh hưởng đến thành tích xếp loại thi đua cuối năm của nhà trường và CĐ)
Phần thứ hai
PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM HỌC 2016-2017
I. MỤC TIÊU THI ĐUA:
1. Công đoàn trường THCS Gia Hanh tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua lập thành tích trong dạy và học để xây dựng trường ngày càng phát triển.
2. Tiếp tục động viên đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động năng động, sáng tạo, hăng hái thi đua: “dạy tốt”, “học tốt”, nghiên cứu khoa học và công tác tốt, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý vững mạnh toàn diện, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2016 - 2017.
3. Phát hiện nhân tố mới, các tập thể tiên tiến, gương người tốt việc tốt trong đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh tạo bước chuyển biến mới về nhận thức nhằm nâng cao chất lượng phong trào thi đua yêu nước của ngành trong giai đoạn mới; góp phần thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và tổ chức chính trị của nhà trường vững mạnh.
II. NỘI DUNG THI ĐUA:
1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về giáo dục và đào tạo để tạo sự đồng thuận cao trong tất cả các ĐVCĐ. Tăng cường chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thực hiện Nghị quyết Đại hội huyện Đảng bộ gắn với thực hiện cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Phát động chủ trương của nghành và huyện smỗi giáo viên khá giỏi nhận hỗ trợ ít nhất một đồng nghiệp để cùng tiến bộ. Mỗi GV tự nguyện phụ đạo HS yếu kém ít nhất 2 tiết / tuần.
- Đẩy mạnh phong trào thi đua “Hai tốt ”, phong trào lao động sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin vào đổi mới phương pháp dạy học và quản lý. Tập trung đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tổ chức tốt các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm học 2016 - 2017.
        - Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung, cải tiến công tác thi đua để hoàn thành cơ bản nội dung Chỉ thị 33/2006/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục.
        2. Nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong việc học tập và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm nâng cao nhận thức trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, của địa phương trong giai đoạn mới, góp phần ngăn chặn tình trạng vi phạm đạo đức đối với nhà giáo. Thực hiện tốt công tác DS-KHHGĐ.
          3. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và trong dạy học. Tích cực đổi mới kiểm tra đánh giá thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới toàn diện nhà trường. Tham gia thi GV giỏi các cấp; Đẩy mạnh đổi mới quản lý giáo dục, trong đó tập trung đổi mới cơ chế tài chính, cải cách hành chính, tăng cường công tác thanh tra;
          4. Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, thông qua phong trào thi đua dạy tốt học tốt kịp thời phát hiện, bồi dưỡng và giới thiệu cho Đảng những đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét kết nạp; Tiếp tục củng cố, xây dựng và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn trong  nhà trường.
         5. Đổi mới công tác thi đua khen thưởng theo hướng thiết thực, hiệu quả, đúng Luật. Tăng cường công tác tuyên truyền trong thi đua khen thưởng, phát  hiện các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến để khen thưởng kịp thời.
         6. Luôn có ý thức xây dựng tập thể, xây dựng trường lớp, giữ gìn mối đoàn kết trong chi bộ nhà trường, và trong các đoàn thể, đưa các phong trào của nhà trường ngày một đi lên.
III. MỘT SỐ CHỈ TIÊU CỤ THỂ:
·       Các chỉ tiêu cơ bản phấn đấu trong năm học 2016-2017
 * Chỉ tiêu thi đua:
- Tập thể phấn đấu: 
+ Chi bộ: Trong sạch vững mạnh xuất sắc
+ Nhà trường Tập thể lao động tiên tiến
+ Công đoàn vững mạnh xuất sắc.
- Cá nhân: 
- Bảo lưu  kết quả 1giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện.
          - 6 đ/c đạt GV giỏi Huyện
          8 đ/c đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.
          - 20 đ/c đạt danh hiệu: “Lao động tiên tiến”.   Nơi nhận:
-          Phòng GD&ĐT;
-          LĐ, GV, NV, Web  
-         Trường;
-         Lưu  CĐCS.                                                 
TM. BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN
                     CHỦ TỊCH
 
             
 
                    Trần Thủy Nông
 
 

Tác giả bài viết: Trần Thủy Nông

Nguồn tin: Trường THCS Gia Hanh

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG