14:54 ICT Thứ ba, 17/10/2017

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 70 NĂM THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM, TRƯỜNG THCS GIA HANH TỔ CHỨC BUỔI NÓI CHUYỆN VỀ ANH BỘI ĐỘI CỤ HỒ

Thứ tư - 17/12/2014 09:27

Hưởng ứng chào mừng 70 năm ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân, sáng ngày 17/12/2014, Trường THCS Gia Hanh đã tổ chức buổi " Nói chuyện truyền thống về anh bộ đội Cụ Hồ"
        Ban giám hiệu nhà trường đã mời bác Nguyễn Văn Bảy , Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (đại diện cho 300 cựu chiến binh và 200 cựu quân nhân) xã Gia Hanh đến nói chuyện với CB,GV và hơn 400 em HS trong nhà trường.

Qua buổi nói chuyện, CBGV và các em HS được ôn lại hoàn cảnh thành lập, những đóng góp to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng thời thấy được vẽ đẹp của họ trong chiến tranh và trong hòa bình hiện nay. Đại diện cho Hội cựu chiến binh xã nhà, bác Nguyễn Văn Bảy mong muốn các thầy cô giáo, các em học sinh khắc phục khó khăn, nổ lực dạy và học để đóng góp sức mình xây dựng quê hương.

Cũng trong buổi nói chuyện, đại diện cho hơn 400 trăm em HS trong nhà trường, em Nguyễn Thị Huyền Trang(HS lớp 9a) đã bày tỏ lòng khâm phục, kính trọng và biết ơn về thế hệ cha ông và lời hứa học tập, rèn luyện xứng  đáng với công ơn đó.

Đây là buổi sinh hoạt ngoại khóa có ý nghĩa to lớn nhằm giáo dục các em ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, lòng biết ơn về những người đã cống hiến công sức, xương máu của mình cho đất nước. Từ đó, nhằm nhắc nhở, giáo dục các em ý thức học tập, rèn luyện tu dưỡng bản thân mình để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Tác giả bài viết: Giáo viên: Nguyễn Văn Thọ

Nguồn tin: Trường THCS Gia Hanh